Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

5 website cung cấp kho ảnh giáo dục miễn phí png cho giáo viên P1

16/08/2022 - Chia sẻ

Website ảnh giáo dục miễn phí

Kho ảnh giáo dục miễn phí PNG chính là chìa khóa giúp các bài slide powerpoint trở nên chân thực và sinh động hơn bao giờ hết. Dưới đây là 5 website chuyên cung cấp kho ảnh png đa lĩnh vực:

1. Sự cần thiết của đầu tư chất lượng hình ảnh trong dạy online

Với sự chuyển giao phương pháp giảng dạy trên giảng đường sang phương pháp dạy học trực tuyến thì yêu cầu giáo viên cũng phải có sự thích ứng nhanh chóng, phù hợp đồng thời cập nhật liên tục tin tức, thông tin và công cụ dạy học khác nhau.

Một trong số những việc dễ thấy nhất mà giáo viên cần phải chuyển đổi đó chính là chuẩn bị giáo án bài giảng. Nếu như trước đây, thầy cô phải soạn giáo án trên bản mềm, rồi in ra và giảng dạy trên lớp thì với phương thức dạy học online, mọi thứ đều sử dụng trên phần mềm máy tính.

Vì thế, một mặt thầy cô sẽ phải bớt chi phí thời gian in giáo án, tuy nhiên mặt còn lại thì yêu cầu thầy cô phải chuẩn bị tài liệu bài giảng trực quan, sinh động không chỉ về mặt nội dung mà về hình ảnh cũng phải được chăm chút.

Sự cần thiết của đầu tư chất lượng hình ảnh trong dạy online Sự cần thiết của đầu tư chất lượng hình ảnh trong dạy online (Ảnh minh họa)

Bởi dạy online nếu không có phương pháp tốt, nội dung hay, hình ảnh chân thực và sinh động thì rất dễ làm học sinh chán nản, thiếu đi hứng thú học tập và theo dõi bài giảng. Bên cạnh đó, yếu tố nội dung bài giảng cũng là chưa đủ, khi mà học sinh chỉ ngồi đối diện với thiết bị điện tử, nghe thầy cô giảng giải mà thiếu đi sự tương tác trực tiếp cũng sẽ làm vơi bớt đi tinh thần học tập.

Và với hình ảnh minh họa sắc nét, chân thực, gắn liền với nội dung bài dạy thì học sinh rất dễ bị thu hút. Thực tế, khi chúng ta tiếp nhận một tin tức mới chẳng hạn, thứ mà chúng ta bị thu hút và nhìn thấy đầu tiên đó chính là hình ảnh, sau đó mới là đến nội dung bên trong hình ảnh.

Có thể nói, mặc dù hình ảnh chỉ là một công cụ phụ đạo cho slide giảng dạy những nó cũng âm thầm góp phần tích cực thay đổi hành vi và thái độ học tập của học sinh ngày một tốt hơn.

2. 5 website cung cấp kho ảnh giáo dục miễn phí chất lượng

2.1. Website Stickpng.com

Trang web là một cộng đồng sôi nổi gồm những người sáng tạo chia sẻ hình ảnh PNG trong suốt mà thầy cô có thể tải xuống miễn phí và sử dụng trong các dự án giáo dục hoặc phi thương mại cá nhân của mình. Kho ảnh của Stickpng chứa đến hơn 40.950 ảnh png cho thầy cô thỏa sức tham khảo và tải về sử dụng.

Website Stickpng.com Website Stickpng.com (Ảnh minh họa)

Link tải: https://www.stickpng.com/

2.2. Website pngmart.com

Thầy cô có thể tải xuống hình ảnh PNG nền trong suốt mới nhất với chất lượng cao tuyệt vời miễn phí mà có thể sử dụng cho mục đích cá nhân và giáo dục. Tất cả các hình ảnh có sẵn ở định dạng tệp PNG từ các danh mục và thẻ khác nhau với vô vàn chủ đề lý thú.

Website pngmart.com Website pngmart.com (Ảnh minh họa)

Link tải: https://www.pngmart.com/

2.3. Website freepngs.com

Website cung cấp hơn 170.000 ảnh png miễn phí và được phân loại theo từng chủ đề khác nhau. Thầy cô có thể dễ dàng tải miễn phí để sử dụng trong các slide powerpoint của mình.

Website freepngs.com Website freepngs.com (Ảnh minh họa)

Link tải: https://www.freepngs.com/

2.4. Freepik

Đây là một cái tên quen thuộc với nhiều người làm thiết kế hay sáng tạo hình ảnh. Bên cạnh tải ảnh miễn phí, chất lượng cao và đẹp thì thầy cô cũng có thể tham khảo các thiết kế powerpoint hoặc tải các background đẹp về máy để sử dụng sau này

Freepik Freepik (Ảnh minh họa)

Link tải: https://www.freepik.com/

2.5. Website pngarts.com

Với hơn 50 danh mục và hơn 2000 thẻ danh mục phụ của website, thầy cô có thể tìm thấy mọi thứ dưới một mái nhà khi pngarts có các hình ảnh trong suốt PNG hoàn toàn miễn phí được tạo sẵn, không có nền trắng, có thể tiết kiệm thời gian của thầy cô bằng cách sử dụng hình ảnh này cho công việc thiết kế dự án cá nhân, chương trình thi, dự án thiết kế web, dự án trường học, cao đẳng hoặc đại học, v.v.

Website pngarts.com Website pngarts.com (Ảnh minh họa)

Link tải: https://www.pngarts.com/

Lời kết

Như vậy vừa rồi Eduubi đã chia sẻ đến thầy cô 5 website cung cấp kho ảnh giáo dục miễn phí dưới dạng png và hình ảnh để hỗ trợ thầy cô trong quá trình thiết kết bài giảng. Eduubi hy vọng thông tin chia sẻ này sẽ có ích với thầy cô.

🔔 Follow fanpage của Eduubi tại: https://www.facebook.com/eduubi.official để nhận được thông tin chia sẻ tài liệu bài giảng và thủ thuật sử dụng các phần mềm dạy học online một cách nhanh nhất.

Logo Eduubi

© 2022 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương