Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

Educandy - Thiết kế trò chơi học tập thầy cô đã biết đến chưa?

18/08/2022 - Chia sẻ

Educandy thiết kế trò chơi học tập

Thiết kế trò chơi học tập là một trong số những công cụ phụ trợ mà thầy cô nào đang dạy học online đều cần phải quan tâm và sử dụng. Kết hợp các trò chơi bổ ích cùng nội dung bài giảng lý thú sẽ giúp cho việc dạy trực tuyến trở nên thú vị.

1. Educandy là gì?

Trong dạy học, tương tác với học sinh qua bài giảng là một công cụ rất quan trọng để có thể nâng cao kiến thức thực tế mà học sinh tiếp nhận được. Đặc biệt trong dạy học online, khi tương tác bằng ánh mắt, cử chỉ, giao tiếp bị hạn chế nhất định thì thầy cô cần phải tìm ra phương pháp mới để tăng sự nhận biết và đảm bảo học sinh hiểu bài hơn.

Đó là một trong những lý do thầy cô nên lựa chọn và sáng tạo các trò chơi dạy học, thông qua đó, học sinh có thể vừa thư giãn, không cảm thấy áp lực mà còn tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Eduubi sẽ giới thiệu đến thầy cô một ứng dụng thiết kế trò chơi học tập tích hợp - Educandy. Đây là phần mềm thiết kế trò chơi học tập tuyệt vời, chỉ cần thao tác nhập câu hỏi trong vài phút là thầy cô đã có thể tạo ra nhiều trò chơi học tập hấp dẫn mê li đối với học sinh.

Educandy là gì? Educandy là gì? (Ảnh minh họa)

Giáo viên có thể sử dụng Educandy trong lớp học hoặc thiết kế các bài tập dưới dạng trò chơi hấp dẫn và giao cho học sinh chơi ở nhà. Sau khi thiết kế trò chơi, giáo viên gửi link hoặc code để các em thực hành mọi lúc mọi nơi miễn là có mạng internet.

2. Ưu - Nhược điểm của Educandy

Educandy còn được gọi với một cái tên mỹ nhiều khác đó là ứng dụng trò chơi 8 trong 1. Giải thích cho cái tên này đó chính là thầy cô có thể thoải mái lựa chọn 8 trò chơi khác nhau ngay trên 1 ứng dụng là Educandy.

Đa dạng các trò chơi ngay trên cùng một nền tảng chính là lợi thế mạnh giúp Educandy trở nên khác biệt với những ứng dụng chuyên môn khác như Kahoot,... Thầy cô chỉ cần nạp dữ liệu bài giảng vào 1 lần và có thể sử dụng cho cả 8 trò chơi mà không cần phải nạp tài liệu nhiều lần.

Ưu - Nhược điểm của Educandy Ưu - Nhược điểm của Educandy (Ảnh minh họa)

Thông thường các thầy cô có thể sử dụng Educandy trong bài giảng để phục vụ các hoạt động ôn lại bài cũ, nhắc lại kiến thức và đồng thời dùng educandy để tổng hợp lại nội dung bài giảng vừa dạy. Ưu điểm khác của Educandy là ứng dụng này có thể dạy trên hai phương pháp online và offline (trên giảng đường).

Nếu như với quizlet, đa phần chỉ áp dụng cho các môn học như tiếng anh hay các môn ngoại ngữ thì điểm mạnh của educandy là có thể sử dụng trong tất cả các môn học.

Vậy Educandy gồm có những trò chơi nào?

 • Nối ô chữ X-O
 • Tìm từ
 • Ô chữ dọc - ngang
 • Điền từ vào ô trống
 • Nối từ vào ô
 • Câu hỏi trắc nghiệm
 • Kiểm tra trí nhớ
 • Tìm từ Hangman

Có thể thấy, đây là những trò chơi rất quen thuộc không chỉ với thầy cô mà học sinh nghe qua cũng sẽ hiểu sơ lược về cách chơi. Vì thế thầy cô sẽ không cần tốn nhiều thời gian để phổ biến về cách chơi cho học sinh của mình.

Educandy gồm có những trò chơi nào? Educandy gồm có những trò chơi nào? (Ảnh minh họa)

Tồn tại song song với những lợi thế thì educandy vẫn còn một vài nhược điểm nhỏ. Đầu tiên là phải kể đến điều kiện tham gia trò chơi là tất cả học sinh phải được kết nối internet. Nếu như dạy online ở nhà thì điều kiện này không thành vấn đề tuy nhiên khi dạy học trên giảng đường thì thiếu mạng internet sẽ là một trở ngại nhỏ.

Điểm thứ hai là vì các trò chơi này cũng khá quen thuộc với mọi người nên dễ tạo ra một số ít cảm giác nhàm chán, quen thuộc lối mòn. Đôi khi chơi nhiều và thường xuyên sẽ mất đi tính thú vị và mới mẻ của trò chơi.

Vì thế ngoài sử dụng Educandy thầy cô cũng cần kết hợp một số phương pháp dạy học hiệu quả khác hoặc kết hợp với các trò chơi khác để thu hút sự tương tác của học sinh nhiều hơn nhé!

3. Hướng dẫn sử dụng Educandy

Sau đây Eduubi sẽ hướng dẫn thầy cô sử dụng Educandy:

Bước 1: Thầy cô truy cập trang web https://www.educandy.com/

Bước 2: Chọn sign-in và đăng nhập bằng tải khoản e-mail của mình

Bước 3: Thầy cô sẽ thấy giao diện chính của Educandy gồm ba bộ trò chơi chính

 • Bộ trò chơi thứ nhất - Word: Gồm các trò Word Search - tìm từ (tìm từ hàng dọc - hàng ngang - hàng chéo); Spell it - điền chữ cái vào trong dãy ô để tạo thành từ khóa; Anagram - sắp xếp trật tự chữ cái để hoàn thành một chữ.
 • Bộ trò chơi thứ hai - Matching Pairs: Gồm các trò chơi Nought and Crosses (chơi X-O), Crossword (học sinh sẽ trả lời các câu hỏi theo hàng dọc hoặc hàng ngang), Match-up (trò chơi kéo thả), Memory (kiểm tra trí nhớ bằng cách lật ô)
 • Bộ trò chơi thứ ba: Quizz, trò chọn đáp án đúng (tương tự như hình thức trắc nghiệm.

Nếu thầy cô muốn tạo bộ trò chơi nào thì ấn trực tiếp vào bộ trò chơi đó. Khi thầy cô muốn chơi thử sẽ ấn vào play, muốn chỉnh sửa ấn vào edit và muốn chia sẻ cho những người khác thì chọn share.

Học sinh có thể tham gia trò chơi bằng cách click vào link đầu tiên (khi bấm share sẽ hiện ra hai link share, thầy cô chọn link đầu tiên) để chơi hoặc vào web educandy và nhập mã code được chia sẻ.

Hướng dẫn sử dụng Educandy Hướng dẫn sử dụng Educandy (Ảnh minh họa)

Khi thầy cô bấm vào play thì sẽ cho phép thầy cô lựa chọn một trong các trò chơi ở mỗi bộ (chỉ với một lần nhập tài liệu nội dung trò chơi duy nhất có thể sử dụng cho mỗi bộ).

Lưu ý thêm là khi nhấn để tạo dữ liệu câu hỏi thì thầy cô cũng cần phải điền tiêu đề trò chơi và tên môn học tương ứng nhé.

Lời kết

Hy vọng với bài chia sẻ về trò chơi thiết kế học tập - Educandy của Eduubi các thầy cô sẽ có thêm sự lựa chọn cho bài giảng của mình thêm hấp dẫn hơn.

🔔 Follow fanpage của Eduubi tại: Eduubi - Chuyển đổi số giáo dục

👉 Để nhận được thông tin chia sẻ tài liệu bài giảng và thủ thuật sử dụng các phần mềm dạy học online một cách nhanh nhất.

Logo Eduubi

© 2022 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương