Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

Bảng vẽ điện tử dạy học trực tuyến - Công cụ đắc lực của giáo viên

08/08/2022 - Chia sẻ

Bảng vẽ điện tử dạy học trực tuyến cho giáo viên

Song song với những điểm mạnh mà dạy học trực tuyến đem đến thì vẫn còn tồn tại những bất cập mà các thầy cô giáo gặp phải trong quá trình sử dụng các nền tảng xã hội giáo dục. Nhiều thầy cô đã sử dụng Bảng vẽ điện tử dạy học trực tuyến làm công cụ hỗ trợ bài giảng trở nên sinh động hơn.

1. Bảng vẽ điện tử là gì? Có thể dạy online?

Vậy lợi ích mà bảng vẽ điện tử mang lại có thực sự hiệu quả? Có những loại bảng nào nên dùng? Tất cả sẽ được Eduubi bật mí ngay sau đây:

Bảng vẽ điện tử hay còn được nhiều người sử dụng với cái tên khác là bảng vẽ máy tính, bảng vẽ cảm ứng, đây là thiết bị điện tử giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác viết, vẽ tạo hình hay chỉnh sửa với các phần mềm tin học văn phòng, đồ họa mà không cần thiết phải sử dụng đến chuột máy tính.

Bảng vẽ điện tử còn có thể thay thế phấn, bút lông và bảng trong giáo dục truyền thống để giúp các thầy cô dễ dàng hơn trong việc truyền đạt kiến thức, đặc biệt là đối với các môn như toán, lý, hóa, sinh cần phải làm bài tập, sửa các bài tập thì sử dụng chuột máy tính thường tạo ra khó khăn cho các thầy cô giáo về độ linh hoạt.

Bảng vẽ điện tử là gì? Có thể dạy online? Bảng vẽ điện tử là gì? Có thể dạy online? (Ảnh minh họa)

2. Lợi thế của bảng vẽ điện tử

Bên cạnh tính năng cơ bản là thay thế được bảng và phấn trong phương thức giáo dục truyền thống thì còn mang đến những lợi ích bất ngờ cho các thầy cô giáo:

Lợi ích thứ nhất:

Bảng vẽ điện tử có thể tương thích được với hầu hết tất cả các phần mềm tin học văn phòng như Microsoft Office, WPS Office,.. giúp các thầy cô tăng tính chủ động trong việc vẽ và ghi chú ở các slide thuyết trình và bài giảng online.

Lợi ích thứ hai:

Với các thầy cô có thể vẽ và sáng tạo nội dung truyền tải sinh động hơn cùng nhiều màu sắc linh hoạt, góp phần làm cho bài giảng trở nên thú vị cuốn hút.

Vẽ và sáng tạo nội dung truyền tải sinh động hơn cùng nhiều màu sắc linh hoạt Vẽ và sáng tạo nội dung truyền tải sinh động hơn cùng nhiều màu sắc linh hoạt (Ảnh minh họa)

Lợi ích thứ ba:

Nếu như với các công cụ tin học văn phòng bình thường như docx, docs, google form,... việc biểu diễn các phép tính hay công thức toán học rất mất thời gian thì với bảng vẽ điện tử, các thầy cô giáo sẽ viết và chuyển hóa các phương trình phức tạp từ dạng viết tay thành dữ liệu kỹ thuật số một cách đơn giản và nhanh chóng.

Lợi ích thứ tư:

Các thầy cô hoàn toàn có thể kết nối bảng vẽ điện tử với nền tảng đang livestream trực tiếp.

Đây là những lợi ích nổi bật của một cơ bản sẽ mang đến cho các thầy cô giáo đang sử dụng nền tảng dạy trực tuyến.

3. Các loại bảng vẽ điện tử dạy học trực tuyến

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại khác nhau, đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc đến các tính năng tích hợp trong mỗi. Sau đây, Eduubi sẽ giới thiệu một số loại mà thầy cô nên tham khảo để lựa chọn:

Bảng vẽ điện tử XP - Pen Star G430S:

Đây là sản phẩm được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ và hơn hết là giá thành phải chăng, sản phẩm XP - Pen Star G340S rất phù hợp với các thầy cô giáo đang giảng dạy online hoặc tham gia các cuộc họp trực tuyến.

Thiết bị XP - Pen Star G430S cho phép các thầy cô viết, vẽ và ghi chú trực tiếp trên các tài liệu mềm và có định dạng file .docx (Word), .xlsx (Excel), pdf,.... Đồng thời còn tương thích với một số phần mềm như Google Jamboard, Microsoft Whiteboard,...

Bảng vẽ điện tử XP - Pen Star G430S Bảng vẽ điện tử XP - Pen Star G430S (Ảnh minh họa)

Khi mua thì các thầy cô còn được nhận kèm bút cảm ứng Passive Stylus P01 để việc viết và sáng tạo trên thiết bị diễn ra dễ dàng hơn. Giá của một em XP - Pen Star G430S này là 1.100.000 đồng. Lưu ý thêm là tùy từng cơ sở bán thì mức giá này sẽ dao động lên xuống không đáng kể.

[THAM KHẢO] Địa chỉ mua XP-Pen uy tín

Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos CTL - 4100WL/K0 - CX:

Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos CTL - 4100WL/K0 - CX là một sản phẩm tâm đắc đến từ nhà Wacom với thiết kế mỏng nhẹ giúp thầy cô có thể bỏ vào túi xách, mang theo bên mình bất kể lúc nào.

Tặng kèm theo thiết bị này là bút vẽ cảm ứng Wacom Pen (LP-1100K). Điểm vượt trội của loại bút này là nhận đến hơn 4K mức lực nhấn, đem đến sự chính xác tuyệt hảo cho người dùng về khả năng kiểm soát nét vẽ và chất lượng hình ảnh.

Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos CTL - 4100WL/K0 - CX Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos CTL - 4100WL/K0 - CX (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng có thể kết nối thiết bị với cáp USB hoặc Bluetooth (kết nối không dây). Với tính năng vượt trội hơn thì dòng này đang có giá dao động là 2.700.000 đồng.

[THAM KHẢO] Các dòng máy khác của Wacom

Bảng vẽ điện tử XP - Pen Artist 12 Pro:

Khi nhắc đến thiết bị này phải đề cập đến màn hình cảm ứng 11,6 inch cùng với độ phân giải chuẩn full HD lên đến 1920x1080p. Ngoài ra, thiết bị còn cho phép người dùng kết nối với máy tính của mình thông qua cáp nối HDMI, USB mà không cần phải sử dụng adapter hay nguồn điện từ bên ngoài.

Một điểm e ngại của chiếc dạy học trực tuyến này là giá hơi cao, rơi vào 11.000.000 đồng, tuy vậy, với nhiều thầy cô hướng đến giáo dục chuyển đổi số hoàn toàn thì việc đầu tư một em bảng vẽ điện tử sang xịn là không hề lãng phí.

Bảng vẽ điện tử XP - Pen Artist 12 Pro Bảng vẽ điện tử XP - Pen Artist 12 Pro (Ảnh minh họa)

Đây là ba loại phổ biến được nhiều thầy cô sử dụng và đánh giá cao với các mức giá khác nhau để các thầy cô chọn lựa.

Lời kết

Việc chuyển đổi số trong giáo dục đang từng bước được mở rộng và phát triển mạnh mẽ, vì vậy trang bị những dụng cụ giảng dạy phù hợp là điều mà các thầy cô nên quan tâm. Hy vọng với bài viết vừa rồi mà Eduubi chia sẻ các thầy cô sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình để quyết định mua bảng vẽ điện tử.

Ấn Follow fanpage của Eduubi tại: https://www.facebook.com/eduubi.official để nhận được thông tin chia sẻ tài liệu bài giảng và thủ thuật sử dụng các phần mềm dạy học online một cách nhanh nhất.

Logo Eduubi

© 2023 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương