Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

Tổng hợp các lỗi Google Meet thường gặp và cách khắc phục

22/09/2022 - Chia sẻ

Các lỗi Google Meet thường gặp

Google Meet là ứng dụng trình chiếu được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với lượng người truy cập lớn cùng với sự khác nhau giữa các cấu hình máy mà có một số lỗi google meet làm người dùng khó chịu. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người khắc phục những lỗi thường gặp.

1. Google Meet không nhận micro và camera

Một trong số các lỗi mà người dùng thường gặp phải đó chính là Google Meet không nhận Micro và Camera. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng trên?

Vào lần truy cập đầu tiên vào Meet sẽ có thông báo hiển thị vấn đề “Cho phép truy cập máy ảnh và micro trên máy tính” hoặc thiết bị di động và bạn cần chọn “cho phép”.Cách mở mic trong Google Meet bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở thanh địa chỉ rồi chọn “luôn cho phép”.

Google Meet không nhận micro và camera Google Meet không nhận micro và camera (Ảnh minh họa)

Ngược lại trong trường hợp bạn không nghe được tiếng Google Meet thì đầu tiên, bạn cần tăng âm lượng trên điện thoại hoặc máy tính.

Tiếp đến hãy hỏi xem người tổ chức cuộc họp để đảm bảo rằng họ không tắt tiếng trong cuộc họp và chức năng âm thanh vẫn hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, để giảm bớt tiếng ồn, có thể người khác đã giảm tiếng của bạn để giảm tạp âm. Nhưng đối với các cuộc họp được tổ chức qua tài khoản Google cá nhân thì chỉ người tổ chức cuộc họp mới có thể sử dụng tính tắt tiếng của thành viên. Bạn có thể sửa lỗi bằng cách bật micro của bạn và ở cuối màn hình hãy nhấp vào biểu tượng tắt tiếng.

2. Google Meet không nghe được tiếng

Để chia sẻ âm thanh trên Google Meet đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng:

Đảm bảo rằng micrô đang được bật.

Đảm bảo mircrô không bị tắt trong cuộc họp. Với 5 người đầu tiên tham gia cuộc họp chuông sẽ kêu. Sau đó, những mới tham gia sẽ tự động tắt tiếng.

Thiết bị Window: Vào mục cài đặt âm thanh “Sound” – chọn “Recording” rồi nhấn đúp vào “Micrô” – “Levels” – trượt thanh âm lượng để tăng âm – nhấn “OK”.

Google meet không nghe thấy tiếng Google meet không nghe thấy tiếng (Ảnh minh họa)

Thiết bị Mac: Chuyển đến mục System Preferences – chọn “Sound” Input – Đảm bảo bạn đã bật micro – Di chuyển thanh trượt âm lượng để tăng âm thanh.

Thiết bị Linux: Vào mục cài đặt Sound – Nhấn “Input” – Chọn mục cài đặt của thiết bị Micrô – Di chuyển thanh trượt âm lượng để tăng âm thanh.

3. Không truy cập được vào Google Meet

Điện thoại không vào được Google Meet hay không dùng được Google Meet phải làm sao? Bạn cần kiểm tra những lỗi như sau:

  • Bạn cần có tài khoản Google Meet.
  • Ứng dụng Meet phù hợp với thiết bị di động hoặc trình duyệt web được hỗ trợ.
  • Thiết bị tương thích với yêu cầu hệ thống, hệ điều hành được hỗ trợ.
  • Đường truyền kết nối internet ổn định.
  • Webcam tích hợp hoặc máy ảnh USB bên ngoài.
Lỗi không truy cập được vào google meet Lỗi không truy cập được vào google meet (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nếu Google Meet hoàn toàn không truy cập được thì bạn có thể nhận thấy rằng Google đang gặp một số vấn đề với dịch vụ Meet của mình. Hãy xem Google Workspace Status Dashboard để biết thêm thông tin. Biểu tượng màu xanh lục bên cạnh Meet cho biết mọi thứ đang hoạt động bình thường, trong khi biểu tượng màu cam/vàng hoặc đỏ sẽ biểu thị sự cố có thể giải thích tại sao bạn không thể kết nối vào thời điểm hiện tại.

4. Cải thiện chất lượng video trong Google Meet

Một số yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi điện video của bạn. Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng webcam độ nét cao từ một nhà sản xuất đáng tin cậy. (Nếu bạn không có một webcam tuyệt vời, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều).

Khắc phục các lỗi trên google meet Khắc phục các lỗi trên google meet (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo mạng bạn đang sử dụng có tốc độ cao và có thể hỗ trợ cuộc gọi. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử đóng các tab và ứng dụng trình duyệt khác đang sử dụng hết tài nguyên. Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng VPN, hãy cố gắng ngắt kết nối khỏi nó, vì nó có thể làm chậm kết nối của bạn.

Lời kết

Như vậy Eduubi vừa giúp bạn đọc giải quyết một số lỗi Google Meet thường gặp.

🔔 Follow fanpage của Eduubi tại: Eduubi - Chuyển đổi số giáo dục

👉 Để nhận được thông tin chia sẻ tài liệu bài giảng và thủ thuật sử dụng các phần mềm dạy học online một cách nhanh nhất.

Logo Eduubi

© 2023 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương