Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

Các phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tốt nhất hiện nay

05/08/2022 - Chia sẻ

Các phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Nếu như trước đây chúng ta sẽ phải dành ra hàng giờ để đánh máy soạn thảo văn bản hay ghi chép lại các file ghi âm cuộc họp thì giờ đây với sự sáng tạo đổi mới, phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản đã giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cơ hội.

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản - Những lợi ích song hành

Chuyển đổi giọng nói bằng văn bản được hiểu đơn giản là việc chuyển đổi lời nói thành các văn bản thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị phần mềm. Hiện nay phần mềm được phát triển và tích hợp phổ biến trong các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,...

Với công cụ người dùng chỉ cần mất 1s với cú click chuột là đã có thể chuyển các file ghi âm hay giọng nói sang dạng text mà không cần bỏ thời gian ngồi nghe và đánh máy.

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản (Ảnh minh họa)

Thứ hai là sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn tăng độ chính xác nội dung cao hơn đến 95%. Chưa kể đến tính năng định dạng giọng nói mà phần mềm mang đến.

Thông thường mọi người thường quen sử dụng công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói được tích hợp ngay trong google docs, tuy nhiên, vì đây chỉ là công cụ hỗ trợ nên trong quá trình sử dụng vẫn còn tồn tại những khuyết điểm như tốc độ chuyển từ chậm hay nhận dạng văn bản sai nội dung.

Chính vì thế nếu bạn đang có nhu cầu được sử dụng chức năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản thì có thể tham khảo phần mềm chuyên dụng hơn.

Phần mềm chuyên dụng Phần mềm chuyên dụng (Ảnh minh họa)

Bởi vì được thiết kế chỉ nhằm mục đích chuyển đổi giọng nói nên các ứng dụng này sẽ tập trung nâng cao chất lượng chuyển đổi chứ không chỉ là công cụ phụ, hỗ trợ và không được tập trung đầu tư như ở một số phần mềm khác.

Vậy bạn đã biết đến những loại phần mềm chuyên dụng nào tốt?

Cùng Eduubi tìm hiểu phần mềm tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tốt nhất hiện nay

Thực tế hiện nay có rất nhiều phần mềm được tung ra thị trường tuy nhiên theo đánh giá và trải nghiệm của người dùng thì V-IONE là phần mềm đánh tin dùng nhất hiện nay.

Phần mềm V-IONE

V-IONE là sản phẩm của doanh nghiệp FSI - doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp số hóa, chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam.

Về độ chính xác, V-IONE có thể nhận dạng giọng nói và chuyển đổi thành text chính xác trung bình lên đến hơn 90%. Đặc biệt, phần mềm này còn tối ưu được giọng nói của 3 miền trên đất nước đó là Bắc - Trung - Nam. Đây là điều ít và thậm chí là hầu như chưa có phần mềm chuyển đổi nào làm tốt được. Chưa kể đến V-IONE được tích hợp hơn 70.000 từ vựng tiếng Việt.

Ngoài ra, tính năng nổi trội khác của V-IONE đó chính là có thể phân đoạn văn bản theo giọng người nói, nghĩa là mỗi người một đoạn. Bên cạnh đó, phần mềm cũng được tích hợp tính năng xử lý tự động viết hoa đối với danh từ riêng, các đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố,...

V-IONE được tích hợp hơn 70.000 từ vựng tiếng Việt V-IONE được tích hợp hơn 70.000 từ vựng tiếng Việt (Ảnh minh họa)

Sau khi hoàn thành tác vụ chuyển đổi giọng nói sang văn bản online dạng text, phần mềm còn hỗ trợ người dùng tìm file và tra cứu văn bản có liên quan nhanh chóng.

[THAM KHẢO] Phần mềm V-IONE

Phần mềm FPT.AI Speech

Một phần mềm khác cũng mới được đưa ra thị trường từ nhà FPT đó chính là FPT.AI Speech to text. Phần mềm này cho phép người dùng tổng hợp giọng nói tự nhiên với phong phú giọng nói cả nam và nữ và ngữ âm vùng miền như Bắc - Trung - Nam tương tự như V-IONE.

Phần mềm hiện đang cung cấp 7 giọng đọc khác nhau cung cấp cho người dùng phản hồi bằng giọng nói tự nhiên nhất, đồng thời ssex tự động ngắt nghỉ khi đọc câu dài hay khi có dấu chấm câu, kết hợp biểu cảm ngữ điệu.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối với API của FPT.AI hoặc là chuyển đổi văn bản trực tiếp trên giao diện người dùng của website thành file âm thanh với nhiều dạng định dạng như WAV, MP3,… Đây là một điểm mạnh mà người dùng có thể tận dụng và dễ dàng thu lại thông tin.

[THAM KHẢO] Phần mềm FPT.AI Speech to text

Phần mềm Voice Text

Cuối cùng Eduubi xin giới thiệu đến các bạn độc giả phần mềm Voice Text, đây là phần mềm được thiết kế nhằm ghi nhanh ý tưởng bạn muốn truyền đạt khi bạn không muốn gõ bàn phím.

Phần mềm Voice Text Phần mềm Voice Text (Ảnh minh họa)

Một điểm đặc biệt của Voice Text đó chính là cho phép người dùng có thể trực tiếp gửi hoặc nhận tin nhắn bằng giọng nói và nhập văn bản mà không cần chạm đến thiết bị điện thoại.

Nội dung của văn bản sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Việt, Voice Text còn cho phép người dùng chuyển đổi văn bản sang nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau.

[THAM KHẢO] Cài đặt phần mềm Voice Text

Lời kết

Đây là một số phần mềm chuyên dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói mà có lẽ bạn đang quan tâm đến.

Hy vọng với bài viết về chủ đề chuyển đổi giọng nói thành văn bản Eduubi đã chia sẻ được những thông tin hữu ích đến các bạn độc giả. Truy cập ngay trang web của Eduubi để đọc thêm những tin tức thú vị khác nhé!

Logo Eduubi

© 2022 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương