Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

Làm cách nào để chia sẻ tài liệu miễn phí mà không bị spam?

12/09/2022 - Chia sẻ

Chia sẻ tài liệu miễn phí

Chia sẻ tài liệu học tập và giảng dạy trong giáo dục là một việc làm tích cực và vì cộng đồng cùng lớn mạnh, tuy nhiên thực tế không ít thầy cô gặp phải những tình huống dở khóc dở cười vì có nhiều người nhắn tin xin tài liệu.

Trong bài viết dưới đây, Eduubi sẽ hướng dẫn các thầy cô công cụ quản lý tài liệu và chia sẻ tài liệu miễn phí một cách khoa học và dễ dàng hơn nhé - Cùng theo dõi ngay:

1. Những vấn đề thầy cô gặp phải khi chia sẻ tài liệu miễn phí

Khác với những ngành nghề mang tính sáng tạo đổi mới cần sự khác biệt thì trong ngành giáo dục cần đến sự chia sẻ khai thác thông tin và dữ liệu bài giảng tốt để làm nền tảng trau dồi kiến thức.

Qua các cộng đồng chia sẻ giáo dục, các thầy cô sẽ cùng giải đáp những vấn đề khó khăn trong công tác giảng dạy, đặc biệt là chia sẻ những điểm mới và phương thức dạy học trực tuyến, các công cụ quản lý lớp học thông minh để cùng nhau tiến bộ.

Tuy nhiên có một thực tế là bởi vì chia sẻ nhiều tài liệu miễn phí nên các thầy cô thường xuyên gặp phải tình trạng bị spam, quá tải tin nhắn chờ, không thể nào kiểm soát và trả lời các tin nhắn xin tài liệu.

Những vấn đề thầy cô gặp phải khi chia sẻ tài liệu miễn phí Những vấn đề thầy cô gặp phải khi chia sẻ tài liệu miễn phí (Ảnh minh họa)

Các thầy cô chia sẻ tài liệu cũng không thể nào quản lý được các tài liệu đã được đưa lên một cách chặt chẽ bởi lẽ vì chia sẻ khá nhiều tài liệu nên các thầy cô thường xuyên không thể nhớ hay kiểm soát được mình đã chia sẻ tài liệu đấy hay chưa? Thậm chí nhiều thầy cô cũng bởi chia sẻ nhiều tài liệu nên cũng chẳng nhớ mình có những tài liệu nào nữa.

Thông thường mọi người đều sẽ hướng về việc chia sẻ trên trang cá nhân hay group công khai để tiện cho những người khác truy cập, tuy nhiên thì các tin chia sẻ này cũng thường xuyên bị trôi. Ngoài ra, facebook hay các trang mạng xã hội thường kiểm soát thông tin tài liệu rất chặt chẽ và dạo gần đây thường xuyên bóp tương tác nên càng khó khăn cho các thầy cô chia sẻ thông tin với nhau.

Bên cạnh đó vấn đề ăn cắp bản quyền và cá nhân hóa thông tin tài liệu cũng được quan tâm và là mối e ngại của nhiều thầy cô. Việc chia sẻ tài liệu miễn phí mà không có sự bảo trợ hay dựa trên một nền tảng mạng xã hội giáo dục sẽ là điều kiện rất dễ để cho những người xấu ăn cắp tài liệu, biến tài liệu đấy trở thành của họ.

Đây là những vấn đề điển hình thường xảy ra khi các thầy cô chia sẻ tài liệu miễn phí.

2. Nền tảng Eduubi - Công cụ chia sẻ tài liệu miễn phí

Để có thể vừa đảm bảo cá nhân hóa các thông tin dữ liệu của mình vừa tạo được nguồn chia sẻ tài liệu miễn phí thì các thầy cô nên sử dụng các công cụ quản lý tài liệu, quản lý lớp học hiệu quả của Eduubi.

Vậy câu hỏi đặt ra là Eduubi có gì?

Eduubi là nền tảng giáo dục được xây dựng dựa trên cơ sở mong muốn tạo lập một cộng đồng giúp các thầy cô giáo tạo đề thi dễ dàng, quản lý lớp học hiệu quả, chia sẻ tài liệu miễn phí.

Nền tảng Eduubi - Công cụ chia sẻ tài liệu miễn phí Nền tảng Eduubi - Công cụ chia sẻ tài liệu miễn phí (Ảnh minh họa)

Ngoài việc tạo đề thi dễ dàng cho phép người dùng sử dụng các loại định dạng khác nhau để đưa vào thì hệ thống Eduubi hỗ trợ tạo lập cộng đồng chia sẻ tài liệu miễn phí. Các thầy cô sẽ chủ động upload tài liệu của mình, mỗi loại tài liệu có một thư mục riêng, được lưu trữ khoa học.

Hệ thống này sẽ giúp các thầy cô tạo ra một giá sách online với đầy đủ tài liệu, chỉ cần click vào là đã đọc được. Những người muốn tham khảo cũng chỉ cần truy cập vào tài khoản của thầy cô trên Eduubi, các tài liệu đã được sắp xếp theo thứ tự nhất định, có thể đọc những tài liệu từ các năm trước hoặc các tài liệu mới được upload gần đây một cách dễ dàng.

Đây là điểm đặc biệt mà các cộng đồng chia sẻ tài liệu trên mạng xã hội giáo dục chưa làm được, hoặc có thể tìm kiếm được nhưng đổi lại là mất rất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Với “giá sách online” mà Eduubi tạo ra, các thầy cô là chủ sở hữu có thể tùy chọn cập nhật thêm, thay đổi dữ liệu hay xóa dữ liệu thoải mái, đồng thời kiểm soát được những tài liệu đã được đăng lên. Trong trường hợp các thầy cô không muốn chia sẻ tài liệu công khai nữa thì có thể tùy chọn để chế độ riêng tư.

Đối với các tài liệu mang tính giá trị khoa học cao, các thầy cô muốn thương mại hóa nhưng ở các cộng đồng trao đổi tài liệu thì việc này khá khó khăn thì Eduubi sẽ giúp các thầy cô rao bán và thực hiện quảng cáo các tài liệu trên với giá dựa theo yêu cầu của các thầy cô. Eduubi sẽ tính phí 20% với các giao dịch bán tài liệu hay khóa học trên hệ thống.

Quản lý chia sẻ tài liệu Quản lý chia sẻ tài liệu (Ảnh minh họa)

Lời kết

Với sự hỗ trợ của Eduubi các thầy cô sẽ không còn phải sợ bị spam tin nhắn quá nhiều hay sợ bị mất bài, giúp lưu trữ tài liệu một cách khoa học hơn. Các thầy cô hãy truy cập ngay website của Eduubi để được trải nghiệm thực tế hơn nhé!

🔔 Follow fanpage của Eduubi tại: Eduubi - Chuyển đổi số giáo dục

👉 Để nhận được thông tin chia sẻ tài liệu bài giảng và thủ thuật sử dụng các phần mềm dạy học online một cách nhanh nhất.

Logo Eduubi

© 2023 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương