Chức năng chia sẻ/bán tài liệu đang dần được hoàn thiện. Các bạn đón chờ trong những tháng tới nhé!

Sử dụng phần mềm Scrble Ink trong dạy học trực tuyến

07/08/2022 - Chia sẻ

Sử dụng phần mềm Scrble Ink

Không chỉ dạy offline mà dạy online cũng không thể thiếu các công cụ hỗ trợ để minh họa ví dụ hay giảng dạy bài tập cho học sinh. Với phần mềm bảng điện tử online Scrble Ink sẽ giúp các thầy cô trong quá trình giảng dạy trở nên hiệu quả hơn.

1. Tại sao nên dùng phần mềm bảng điện tử trong dạy học online?

Vậy bạn đã biết phần mềm này là gì? Cách cài đặt và sử dụng nó ra sao chưa? Hãy cùng Eduubi tìm hiểu cách sử dụng phần mềm Scrble Ink trong bài viết này nhé:

Một bài giảng hay là phải biết kết hợp linh hoạt nội dung bài học, ví dụ thực tiễn, bài tập và các hoạt động tương tác. Nếu như dạy học online làm giảm khả năng tương tác trực tiếp của giáo viên và học sinh thì phải tập trung hơn về nội dung bài học cùng ví dụ bài tập.

Ở các lớp học trên giảng đường, bảng là công cụ trực quan dễ dùng để các thầy cô minh họa cho học sinh nhất thì khi dạy học online cũng không thể thiếu bảng được. Nhưng bất tiện ở chỗ, không phải thầy cô nào cũng chuẩn bị được một chiếc bảng trắng ở nhà, chưa kể thiết bị để quay cận cảnh bảng cũng là một vấn đề.

Đặc biệt là với các môn học tự nhiên như toán, lý, hóa, sinh thì trong một tiết học bình thường ngoài nội dung lý thuyết thì phần bài tập thực hành mới là quan trọng nhất. Đây là điểm mấu chốt để học sinh hiểu và nắm vững kiến thức lý thuyết đã được tiếp thu.

Tại sao nên dùng phần mềm bảng điện tử trong dạy học online? Tại sao nên dùng phần mềm bảng điện tử trong dạy học online? (Ảnh minh họa)

Hãy thử hình dung nếu thầy cô giảng một bài toán mà chỉ nói xuông không giải thích bằng số liệu trên bảng hay học hình học mà lại thiếu hình ảnh thì hỏi thử rằng học sinh có thích thú lắng nghe hay không? Chưa nói gì đến việc hiểu và làm bài tập về nhà.

Vậy nên, nhất thiết phải có một thiết bị hoặc nền tảng để các thầy cô có thể minh họa bài tập rõ ràng và chi tiết hơn.

Phần mềm bảng điện tử trực tuyến Scrble Ink sẽ giúp các thầy cô sẽ được sử dụng “phấn trắng bảng đen” như trên giảng đường mà không cần đầu tư quá nhiều tiền vào trang thiết bị.

2. Chức năng của Scrble Ink

Scrble là còn được biết đến là ứng dụng ghi chú nhanh, được sử dụng trên Windows 8 thích hợp với các thiết bị tablet không sử dụng chuột hay bàn phím và có thể kết nối được với các bảng vẽ điện tử nếu thầy cô muốn sử dụng tích hợp.

Các tính chính của Scrble là:

  • Tính năng thứ nhất: Hỗ trợ người dùng tối ưu khả năng ghi chú bằng tay hoặc bằng bút, nếu như với bảng vẽ thông thường các thầy cô còn cần dùng đến bút cảm ứng thì với Scrble, các thầy cô có thể dùng tay để thực hiện các thao tác.
  • Tính năng thứ hai: Khi thầy cô viết đến lề bên phải thì hệ thống sẽ tự động cuộn xuống để mở rộng diện tích viết bảng.
  • Tính năng thứ ba: Phần mềm hỗ trợ viết được nhiều loại mực cùng nhiều loại nét bút khác nhau kết hợp background bảng xanh và nhiều màu sắc tùy biến rất đẹp giúp các thầy cô dễ dàng để chú thích và trình bày ví dụ minh họa.
  • Tính năng thứ tư: Scrble có trang bị tác vụ Pan và zoom, cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu và ảnh chính xác, nét hơn.
  • Tính năng thứ năm: Phần mềm Scrble cho phép chèn ảnh có sẵn đã từ thư viện hoặc hỗ trợ chụp ảnh mới chèn vào ghi chú sử dụng camera.
  • Tính năng thứ sáu: Đặc biệt phần mềm này còn có thể hỗ trợ file với định dạng .pdf để chèn vào phần note như ảnh nền làm chú thích.
  • Tính năng thứ bảy: Giao diện của Scrble rất dễ dùng, có cung cấp đến 4 kiểu background bao gồm bảng phấn đen, giấy ô li, giấy kẻ ngang và bảng trắng.
  • Tính năng thứ tám: Với công cụ Shape Creation, phần mềm cho phép người dùng có thể chèn đường thẳng, mũi tên, hình chữ nhật, vòng tròn hay ngôi sao vào trong tài liệu.
  • Tính năng thứ 9: Ghi chú mà người dùng vừa tạo xong có thể được lưu dưới dạng file png hoặc file pdf rất tiện dụng.
Chức năng của Scrble Ink Chức năng của Scrble Ink (Ảnh minh họa)

3. Hướng dẫn cài đặt Scrble Ink

Đây là một trong số các phần mềm trong kho ứng dụng của Windows, hiện tại có hai phiên bản dành cho người dùng. Một là phiên bản miễn phí sẽ được dùng các công cụ và tính năng cơ bản, hai là phiên bản mất phí, và tất nhiên với phiên bản mất phí các thầy cô sẽ được sử dụng đầy đủ các tác vụ và chức năng mà phần mềm cung cấp.

Yêu cầu đầu tiên để sử dụng được phần mềm Scrble là hệ điều hành của máy tính phải từ Windows 10.

Bước 1: Thầy cô sẽ vào Menu Start, chọn Microsoft Store. Tại giao diện của Microsoft Store, các thầy cô sẽ gõ “Scrble Ink” tại thanh tìm kiếm.

Bước 2: Lúc này sẽ hiện gợi ý là có hai phiên bản Scrble Lite (Miễn phí) và Scrble Ink (Mất phí). Các thầy cô sẽ lựa chọn phần mềm để sử dụng. Đối với những người mới sử dụng thì có thể tải bản miễn phí để tập làm quen và trải nghiệm xem có phù hợp với mình không.

Bước 3: Chọn “Install” để cài đặt (hoặc thanh toán nếu lựa chọn phiên bản mất phí. Sau khi download thì phần mềm sẽ được tự động cài đặt và để chạy phần mềm thì các thầy cô nhấn vào “Launch”.

Xem video: Hướng dẫn cài đặt Scrble Ink ngay tại đây

Trong lần sử dụng đầu tiên khi mở máy, phần mềm sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản để các thầy cô tập làm quen với các tác vụ.

Hướng dẫn cài đặt Scrble Ink Hướng dẫn cài đặt Scrble Ink (Ảnh minh họa)

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Eduubi về sử dụng phần mềm Scrble Ink đang được nhiều thầy cô quan tâm và tìm hiểu. Các thầy cô đừng quên vào trang chủ của Eduubi để cập nhật thêm các tin tức mới về giáo dục hay những công cụ giảng dạy online khác nhé!

Ấn Follow fanpage của Eduubi tại: https://www.facebook.com/eduubi.official để nhận được thông tin chia sẻ tài liệu bài giảng và thủ thuật sử dụng các phần mềm dạy học online một cách nhanh nhất.

Logo Eduubi

© 2023 Eduubi. All rights reserved

Facebook EduubiYoutube Eduubi

Công ty TNHH Eduubi

Địa chỉ: 25 Tân Hải, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0316727909,

Ngày cấp: 02/03/2021,

Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng nhận bởi

Đã đăng ký với bộ công thương